4 yếu tố ảnh hưởng sự thành công cắm ghép implant

Ngày nay cắm ghép răng đã trở nên phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới. Và với những tính năng ưu việt riêng của mình dần dần người ta chọn cắm ghép implant thay vì làm cầu răng hay những hàm giả tháo lắp như thông thường. Có rất yếu tố góp phần nên sự thành công này trong đó có 4 yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của quá trình cắm ghép răng implant mà bạn cần biết.

1. Bác sĩ thực hiện có giỏi

– Thăm khám và chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe răng miệng, để từ đó đưa ra kế hoạch điều trị hợp lý, xác định ngay từ đầu những yếu tố nguy cơ có thể gây ảnh hưởng đến kết quả điều trị.

– Đánh giá đúng chất lượng và số lượng xương cũng như loại xương cần lựa chọn để cắm ghép.

4 yếu tố ảnh hưởng sự thành công cắm ghép implant
Bác sĩ Nguyễn Văn Khoa chuyên môn cắm ghép implant

– Đặt implant đúng vị trí cần thiết để tránh tổn thương xương hàm cho bệnh nhân.

– Kiểm tra độ khít của răng và đánh giá đúng độ ổn định của implant.

– Cắm ghép implant là một kỹ thuật cao, đòi hỏi bác sĩ cấy ghép phải có chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Nếu là nhổ răng đồng thời cắm ghép implant thì không làm tổn thương vùng xương ổ răng.

Còn nếu ngược lại, một bác sĩ kém chuyên môn thì có thể ngay từ đầu đã nhận định và đưa ra kế hoạch điều trị không đúng, không đủ khả năng cắm ghép implant đúng kỹ thuật khiến kết quả cắm ghép không như mong đợi, thậm chí gây biến chứng cho bệnh nhân. Lúc này lại phải mất thời gian chỉnh sửa phục hình.

2. Xương ổ răng đạt tiêu chuẩn

– Xương hàm của bạn khỏe mạnh, chất lượng xương của bạn đủ cứng, không bị tổn thương, xương hàm còn được bảo tồn nguyên vẹn.

– Số lượng xương của bạn đủ về kích thước

Ưu điểm và nhược điểm của cắm ghép implant

– Đối với trường hợp thiếu xương bác sỹ cần lựa chọn loại xương ghép phù hợp với bệnh nhân

– Không viêm nhiễm tại chỗ cần cắm ghép implant

3. Thiết bị cấy ghép hiện đại cũng là yếu tố quyết định sự thành công của cắm ghép implant

– Hiện nay tại Nha khoa Kim Hospital đã đầu tư trang thiết bị hiện đại nhất trong xử lý nha khoa. Cụ thể là máy kỹ thuật số 3D Cone beam CT.

– Phòng Lab hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Phục hình chính xác, đúng giải phẫu và những nguyên tắc phục hình trên implant, đảm bảo yếu tố sinh học.

– Điều kiện phòng mổ vô trùng tuyệt đối. Việc vô trùng này rất quan trọng, cần phải chuẩn bị tốt để tránh lây nhiễm những bệnh về răng miệng sau phẫu thuật cho bệnh nhân.

4 yếu tố ảnh hưởng sự thành công cắm ghép implant
Phòng phẫu thuật cắm ghép implant được vô trùng tuyệt đối

– Phòng phẫu thuật, dụng cụ, ghế máy, áo phẫu thuật phải được vô trùng trong khi cắm ghép implant. Khâu vô trùng này vô cùng quan trọng nếu chuẩn bị không tốt thì nguy cơ bệnh nhân nhiễm trùng trong và sau phẫu thuật rất cao.

Nhằm đem lại sự hài lòng cao nhất cho khách hàng khi đến điều trị tại Nha Khoa Kim Dentistry, trung tâm đã và đang làm tốt những yêu cầu nêu trên, đảm bảo việc điều trị không chỉ đạt hiệu quả cao mà còn rút ngắn đáng kể thời gian cho bạn nhờ vào những trang thiết bị hiện đại có tại nha khoa.

Để hiểu rõ hơn nữa về các yếu tố quan trọng giúp cắm ghép răng implant thành công, bạn có thể liên hệ với Nha Khoa Kim Dentistry để được bác sĩ tư vấn chi tiết và cụ thể hơn.