5 yếu tố quan trọng quyết định thành công cấy ghép implant

Chìa khóa thành công cho cấy ghép răng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó có 5 yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình cấy ghép như: chất lượng xương, sức khỏe của bệnh nhân, vệ sinh răng miệng, bác sĩ điều trị, trang thiết bị.

1. Chất lượng xương của bệnh nhân

Xương cấy ghép đạt tiêu chuẩn là yêu cầu đầu tiên của bác sĩ đối với bệnh nhân cần cấy ghép. Bởi xương phải đầy đặn, đạt chiều cao và kích thước để đặt một implant thích hợp tại vị trí mất răng. Với những bệnh nhân bị mất răng lâu ngày thông thường xương bị tiêu nhiều sẽ không đạt yêu cầu cấy ghép.

Kết quả cấy ghép implant phụ thuộc vào những yếu tố nào

Tuy nhiên, không phải bệnh nhân bị tiêu xương sẽ không thể cấy ghép implant. Mà bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật ghép xương, nâng xoang hàm bằng bột xương nhân tạo để xương được tái tạo trở nên đầy đặn, đủ khả năng giữ vững trụ implant và răng sứ ở trên.

2. Vệ sinh răng miệng chưa tốt

Như hầu hết các điều trị gây chảy máu khác, bệnh nhân cần phải thực hiện một số hướng dẫn của bác sĩ điều trị trước và sau khi phẫu thuật để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Trước khi tiến hành phẫu thuật, bệnh nhân cần phải giữ sức khỏe răng miệng ổn định bằng cách sử dụng nước súc miệng, kem đánh răng diệt khuẩn trước 1 tuần. Nếu đang mắc bệnh nha chu thì phải điều trị triệt để mới tiến hành phẫu thuật.

Tiếp tục sử dụng nước súc miệng, uống thuốc theo toa và những hướng dẫn sau phẫu thuật của bác sĩ cho đến khi vết thương lành hẳn.

Kết quả cấy ghép implant phụ thuộc vào những yếu tố nào

Đặc biệt, nên hạn chế hút thuốc lá trước và sau khi phẫu thuật 2 tuần.

Hạn chế hút thuốc trước và sau khi điều trị cấy ghép implant

3. Sức khỏe tổng quát của bệnh nhân yếu

Sức khỏe không phải là vấn đề lớn trong điều trị implant nhưng nó cũng rất được quan tâm. Đối với các bệnh nhân có sức khỏe yếu thì thời gian lành vết thương lâu hơn người bình thường, việc chăm sóc sức khỏe cũng đặc biệt quan trọng hơn. Những căn bệnh thường ảnh hưởng đến kết quả cấy ghép như:

– Những bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính như: tim mạch, huyết áp, viêm phổi, tiểu đường. Trước khi thực hiện cấy ghép, bác sĩ sẽ đo lường các chỉ số này phải đạt 1 tiêu chuẩn nhất định thì mới có thể cấy ghép.

– Những bệnh nhân có vấn đề về thần kinh, đang trong thời kỳ mệt mỏi, căng thẳng tinh thần…thì bạn nên có thời gian để kiểm soát tốt tình trạng của mình trước khi cấy ghép.

– Những bệnh nhân đang mắc các bệnh lý răng miệng như: nha chu viêm, tủy viêm, sâu răng, áp xe chân răng đều phải được chỉ định điều trị trước khi cấy ghép implant. Bác sĩ sẽ cho bạn biết rõ điều này sau khi thăm khám.

Vì vậy, trước khi cấy ghép implant bác sĩ sẽ xem xét, đảm bảo sức khỏe bệnh nhân đủ để thực hiện ca cấy ghép 

Kết quả cấy ghép implant phụ thuộc vào những yếu tố nào
Tình trạng sức khỏe bệnh nhân tốt đảm bảo cho ca cấy ghép implant

4. Bác sĩ điều trị

Nếu một bác sĩ chưa trang bị đầy đủ những kiến thức và kĩ năng cần thiết trong điều trị Implant thì kết quả không thể lường trước được. Vì vậy, khi quyết định làm Implant, bạn hãy tìm hiểu thật kĩ trung tâm cũng như bác sĩ điều trị chính cho mình. Vì sức khỏe của bản thân bạn, chúng tôi luôn mong muốn bạn gặp được bác sĩ giỏi nhất.

Bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ:

– Phân tích chính xác phác đồ điều trị để đưa ra kế hoạch điều trị đúng với từng bệnh nhân.

– Đánh giá đúng tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân.

– Đánh giá đúng chất lượng và số lượng xương cũng như loại xương cần lựa chọn để cấy ghép.

– Xác định đúng kích thước và số lượng implant cần cắm ghép.

– Đặt implant đúng vị trí cần thiết để tránh tổn thương xương hàm cho bệnh nhân.

– Kiểm tra độ khít của răng và đánh giá đúng độ ổn định của implant.

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn giàu kinh nghiệm
Đội ngũ bác sĩ chuyên môn giàu kinh nghiệm

5. Trang thiết bị hiện đại

 

Cấy ghép implant là một kỹ thuật khá phức tạp nên đòi hỏi trung tâm cấy ghép cũng phải trang bị những thiết bị hiện đại thì mới có thể thực hiện thành công và an toàn ca phẫu thuật cho bệnh nhân.

Nhận thức rõ được những vấn đề này, Nha Khoa Kimdentistry mạnh dạn đầu tư những công nghệ cấy ghép tiên tiến kết hợp với đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn sẽ có thể dễ dàng thực hiện thành công và nhanh chóng ca phẫu thuật.

Kết quả cấy ghép implant phụ thuộc vào những yếu tố nào
Nha Khoa Kimdentistry mạnh dạn đầu tư thiết bị công nghệ hiện đại

Hiện nay, duy nhất tại Nha khoa Kim Dentistry có phòng phẫu thuật chuyên dụng cho cấy ghép implant với tiêu chuẩn như đèn mổ LED 2 nhánh 9 bóng dùng trong bệnh viện, máy gây mê, màn hình cảm ứng nối mạng với máy Cone Beam CT để thực hiện phẫu thuật và theo dõi qua màn hình theo phẫu thuật giả định đã được lập trên máy theo không gian 3 chiều.