Các bước cấy ghép implant

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình thẩm mỹ răng tiên tiến nhất hiện nay không chỉ giúp thay thế vị trí răng đã mất, tái tạo thẩm mỹ của hàm răng mà còn giúp chức năng nhai của răng được duy trì. Phương pháp này có nhiều ưu điểm vượt trội nên được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Cấy ghép Implant
Cấy ghép Implant

Các bước cấy ghép Implant

Thông thường cấy ghép implant thường được tiến hành qua 6 bước như sau:

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ kiểm tra lâm sàng tình trạng răng miệng của bạn và giải thích về kỹ thuật cấy ghép Implant

– Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Việc kiểm tra sức khỏe tổng quát rất quan trọng. Thông qua kết quả kiểm tra sức khỏe bác sĩ sẽ xác định bạn có đủ điều kiện sức khỏe để thực hiện cấy ghép Implant hay không.

– Bước 3: Chụp phim kiểm tra xương

Bác sĩ sẽ chụp phim kiểm tra tổng quát khoang miệng và cấu trúc xương hàm. Sau đó, dựa vào phần mềm phân tích chuyên dụng bác sĩ sẽ biết bạn cần ghép Implant ở vị trí nào, và những chiếc răng nào đang hư hỏng cần phải nhổ để cấy ghép Implant.

– Bước 4: Làm sạch răng miệng và lấy dấu hàm, cạo vôi răng

Đầu tiên bác sĩ vệ sinh răng miệng để đảm bảo không bị nhiễm trùng trong quá trình thực hiện cấy ghép răng. Tiếp theo bác sĩ lấy dấu hàm để gửi về phòng Labo, các nhân viên tại đây sẽ dựa vào số liệu này để làm răng sứ phù hợp với kích thước răng của bạn. Sau đó thực hiện cạo vôi răng.

– Bước 5: Thực hiện cấy ghép Implant và lắp răng sứ giả

Bác sĩ thực hiện cấy ghép Implant vào xương hàm sau đó chụp răng sứ giả lên trên để duy trì độ thẩm mỹ và chức năng của hàm.

– Bước 6: Lắp răng sứ thật

Khi răng sứ thật hoàn thiện, bác sĩ thực hiện tháp răng sứ giả và chụp răng sứ thật lên sau đó kiểm tra độ chính xác, khít sát của răng sứ thật với các răng thật và vùng nướu xung quanh đồng thời kiểm tra khớp cắn. Nếu mọi thứ đều đạt tiêu chuẩn bác sĩ sẽ gắn răng sứ cố định lại bằng xi măng chuyên dụng.