Cắm ghép implant được thực hiện như thế nào?

Để có được một ca cắm ghép implant thành công, thì bác sĩ phải thực hiện đúng trình tự quy trình cắm ghép implant. Toàn bộ quy trình này bao gồm 6 bước như sau:

Bước 1: KHÁM VÀ TƯ VẤN

Bác sĩ nha khoa sẽ hỏi về sức khoẻ tổng quát của bạn: bạn có mắc một trong các bệnh tim, cao huyết áp, tiểu đường hay không? Bạn có hút thuốc lá hay uống rượu không? Bạn hãy chuẩn bị trước các thắc mắc của bạn về cắm ghép implant, để có thể hỏi bác sĩ trong thời gian này.

Kết quả cấy ghép implant phụ thuộc vào những yếu tố nào

Bước 2: CHỤP PHIM X-QUANG

Bác sĩ sẽ cho bệnh nhân chụp X-quang nhằm xác định chi tiết từng vị trí mất răng, kiểm tra  mật độ xương, chiều cao, chiều rộng xương để biết được xương ổ răng có bị thiếu hay không, có cần thêm xương vào, xương có đủ cứng để cắm ghép implant hay không. Đồng thời thấy được hệ thống dây thần kinh giúp quá trình phẫu thuật được an toàn và chính xác.

Trước đây, việc kiểm tra xương hàm bằng máy Pano Cepha kỹ thuật số 2 chiều không phân tích được tổng thể cấu trúc xương hàm. Các trung tâm nha khoa uy tín hiện nay trang bị máy Cone Beam CT 3D thế hệ mới 2014, với phân tích từng cắt lớp nhỏ toàn hàm, giúp bác sĩ biết được độ cứng, độ xốp của xương, bề dày, chiều dài của xương hàm có đủ không để tiến hành phân tích và lựa chọn từng loại implant cho phù hợp.

Cấy ghép implant ở đâu để mang lại kết quả tốt
Khách hàng đang chụp phim bằng máy Cone Beam CT 3D công nghệ mới nhất 2014 trước khi thực hiện cắm ghép Implant

Tại các trung tâm nha khoa uy tín, bạn không phải mất thời gian đi đến các nơi khác để chụp phim, chưa kể đến việc các máy chụp XQuang tại các điểm dịch vụ không đảm bảo an toàn về bức xạ tia X.

Bước 3: MÔ PHỎNG GIẢ ĐỊNH 3D VỊ TRÍ CẮM GHÉP IMPLANT

Sau khi làm các xét nghiệm đảm bảo bạn đủ điều kiện để cắm ghép implant, thì bác sĩ sẽ dùng phần mềm 3D mô phỏng giả định vị trí đặt implant. Từ phim 3D có được từ máy Cone Beam CT, bác sĩ sẽ dùng phần mềm phân tích simplant đo đạc chính xác diện tích xương, cần đặt implant ở vị trí nào, số lượng bao nhiêu là lý tưởng nhất và xác định kích cỡ implant phù hợp để đặt implant. Đồng thời thực hiện phẫu thuật ảo trên máy tính trong không gian 3 chiều giúp bạn hiểu được quá trình cắm ghép xương của mình và thống nhất kế hoạch điều trị.

quy-trinh-cay-ghep-implant-3d-e1408192073319

Bước 4 TIẾN HÀNH PHẪU THUẬT CẮM GHÉP IMPLANT

Trước khi đến nha khoa để cắm ghép Implant, bạn cần chuẩn bị sức khỏe thật tốt. Cần ăn sáng (hoặc ăn trưa hay chiều) rồi hãy ghép Implant. Bạn cũng cần phải kiểm soát tốt chỉ số đường huyết, huyết áp, và bệnh tim mạch của bạn (nếu có) trước khi cắm ghép Implant.

Thông thường, việc phẫu thuật cắm ghép Implant chỉ khoảng 20 phút cho 1 implant, tương đương thời gian nhổ một chiếc răng thường. Vì bạn đặt hẹn trước, phòng tiểu phẫu sẽ được chuẩn bị sẵn sàng để bạn cảm thấy thoải mái và tiết kiệm thời gian của bạn.

Nên cắm ghép implant hay làm cầu răng?

Hầu hết thủ thuật cắm ghép Implant không đau như nhiều người nghĩ. Sau khi cắm ghép Implant, bạn vẫn có thể làm việc bình thường, hoặc chỉ cần nghỉ 1 ngày. Tuy nhiên, nếu bạn cần phải làm nhiều thủ thuật, như nhổ răng đồng thời cắm ghép Implant cho nhiều răng, hay phải ghép xương tự thân, nâng xoang hở, thì bạn sẽ cần nhiều thời gian để nghỉ ngơi hơn, khoảng 3-7 ngày tùy trường hợp, và bác sĩ cũng sẽ thảo luận kỹ khi bạn đến tư vấn.

Bước 5: KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG CỦA RĂNG IMPLANT

Đây là bước kiểm tra chất lượng cũng như độ bền của răng implant. Đánh giá mức độ chịu lực tác động lên implant và răng sứ khi nhai, để đảm bảo mọi hoặt động của răng sứ và implant diễn ra như răng thật.

Bước 6: CHĂM SÓC HẬU PHẪU VÀ TÁI KHÁM ĐỊNH KỲ

– Phòng hậu phẫu sau cắm ghép Implant tại các trung tâm nha khoa uy tín có trang bị máy Monitor theo dõi nhịp tim, huyết áp, nồng độ oxy và hệ thống oxy trung tâm đảm bảo tốt sức khỏe sau khi cắm ghép implant.

Trồng răng implant ở đâu thì tốt?

– Tái khám định kỳ: Sau khi cắm ghép implant 1 tuần thì mô nướu xung quanh implant sẽ lành. Lúc này bạn có thể quay lại để tái khám, cắt chỉ và bác sĩ sẽ kiểm tra. Đồng thời bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc răng implant đúng cách nhằm đảm bảo kết quả phẫu thuật được tốt nhất.

<>phương pháp trồng răng giả
<>giá cả trồng răng implant