Cắm ghép implant khi mất một răng

Nhiều người thường sai lầm khi nghĩ rằng nếu bị mất một răng thì không cần phải phục hồi bằng phương pháp cắm ghép implant, vì nó không hề ảnh hưởng gì đến toàn bộ hàm răng. Tuy nhiên, khi một chiếc răng bị mất đi thì kèm theo đó là những ảnh hưởng không nhỏ đến việc thực hiện chức năng nhai thức ăn của toàn bộ hàm răng. 

Đối với trường hợp bị mất một răng, thì điều đầu tiên cần được phục hồi đó chính là tính thẩm mỹ. Ngoài ra, còn phải phục hồi các chức năng vốn có của răng như ăn nhai, phát âm khi giao tiếp để lấy lại sự tự tin trong công việc và giao tiếp trong cuộc sống.

Cắm ghép implant khi mất một răng

Phương pháp cắm ghép implant khi bị mất một răng

Có thể nói công nghệ cắm ghép implant là một thành tựu khoa học vĩ đại nhất của ngành nha khoa từ trước đến nay. Cắm ghép implant không chỉ để phục hình cho một răng đã mất mà còn phục hình nhiều răng thậm chí toàn hàm.

Giải pháp cấy ghép implant khi mất một răng
Quy trình cắm ghép implant khi bị mất một răng

Răng implant nha khoa là răng có trụ làm bằng chất liệu titan là vật liệu tương hợp sinh học rất tốt và được sử dụng rất nhiều trong cấy ghép y học hiện đại. Implant sẽ được cấy vào trong xương hàm để thay thế cho răng đã bị mất. Trụ implant kết hợp vững chắc vào trong xương, đóng vai trò như một chân răng, trên đó sẽ gắn một mão răng bằng sứ giống như răng thật.

Thời gian cắm ghép răng implant khi bị mất một răng là bao lâu?

Trường hợp chất lượng và số lượng xương ổ răng còn tốt

Thời gian điều trị trung bình cho quá trình thay thế 1 Implant từ lúc cắm ghép đến khi phục hình là 4 đến 6 tuần. Trong thời gian này, bạn có thể có từ 3 đến 5 cuộc hẹn với bác sĩ điều trị Implant.

Cắm ghép implant khi mất một răng

Trường hợp tiêu xương, xương hàm thiếu

Khi bị tiêu xương ổ răng do mất răng lâu ngày, nếu muốn thực hiện cắm ghép Implant, bắt buộc phải ghép xương. Tùy theo chỉ định đối với từng bệnh nhân mà có thể ghép xương và cấy ghép Implant cùng lúc hoặc thời gian ghép xương cách lúc cấy Implant từ 5 đến 6 tháng. Thời gian này có thể là khá lâu đối với bệnh nhân nhưng nó rất cần thiết để tạo ra lực chắc chắn nâng đỡ răng Implant.

cắm ghép implant là phương pháp toàn diện và đang được áp dụng rất hiệu quả tại Nha khoa Kim Dentistry và nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ phía khách hàng. Phương pháp cắm ghép implant khi bị mất một răng không chỉ phục hồi về mặt chức năng cho răng mà còn mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ.