Chỉnh nha niềng răng cho người bị món có được không?

Bác sĩ ơi! Tôi bị móm cũng khá nặng mọi người bảo là móm do xương hàm, khuyên tôi nên đi phẫu thuật để đẹp hơn, nhưng tôi sợ phẫu thuật. Bác sĩ cho tôi hỏi với trường hợp của tôi niềng răng có được không? Cảm ơn bác sĩ! (khangm…@yahoo.com)

nieng-rang-mom-co-duoc-khong2

Trả lời:

Cảm ơn câu hỏi của bạn, xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Móm là do những thói quen xấu như mút tay, mút môi, đẩy lưỡi hoặc do di truyền. Có 3 trường hợp móm là: do răng, do xương, và do cả xương và răng.

Chỉnh nha niềng răng móm khi nào?

Với những trường hợp móm do răng thì niềng răng là phương pháp điều trị mang lại hiệu quả tốt nhất. Không chỉ giúp bạn có được hàm răng đều đẹp mà còn giúp bạn có được một khớp cắn hoàn hảo. Bạn có thể lựa chọn một trong những phương pháp niềng răng điều trị móm như: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong và niềng răng không mắc cài invisalign.

Trường hợp móm do xương hàm thì niềng răng không phải là phương pháp tốt nhất vì nó không mang lại cho bạn một kết quả như mong đợi. Phẫu thuật hàm móm là lựa chọn tốt nhất. Chỉ với 1 lần phẫu thuật sẽ điều trị được dứt điểm móm.

Nếu móm do cả răng và hàm thì sẽ kết hợp 2 phương pháp niềng răng và phẫu thuật hàm.

Đối với trường hợp của bạn, theo như bạn mô tả thì bị móm khá nặng. Vậy bạn nên phẫu thuật, với công nghệ, máy móc tiên tiến như hiện nay thì việc phẫu thuật hàm móm rất an toàn và đơn giản nên bạn không nên quá lo lắng.

Tuy nhiên, để yên tâm hơn, bạn có thể đến trung tâm nha khoa Kim Dentistry để được tư vấn cụ thể hơn.

Nha khoa Kim Dentistry sỡ hữu đội ngũ bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao, được đào tạo bài bản về khớp cắn và phẫu thuật hàm mặt, đã hoàn thành các khóa tu nghiệp tại nước ngoài, và có hơn 15 năm kinh nghiệm chỉnh nha. Cùng với những trang thiết bị hiện đại như X Quang Pano-Ceph, phần mềm V sharp, phần mềm OMS 3D, giúp bạn có thể thấy trước hình ảnh của mình trước khi phẫu thuật, và nhiều những thiết bị hiện đại khác đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình điều trị.