Có đau không khi niềng răng mắc cài?

Chỉnh nha mắc cài là phương pháp phổ biến và thường được lựa chọn khi niềng răng. Khi quyết định niềng răng điều khiến bạn bận tâm là sẽ đau khi niềng răng. Vậy niềng răng mắc cài có đau không? Cùng tìm hiểu nhé!

Chỉnh nha niềng răng mắc cài

Những loại mắc cài trong niềng răng

Các loại mắc cài niềng răng phổ biến hiện nay là: Mắc cài kim loại, mắc cài sứ và mắc cài mặt lưỡi

Mắc cài kim loại: Gồm có 2 loại là mắc cài kim loại cổ điển và mắc cài kim loại tự buộc. Niềng răng mắc cài kim loại có ưu điểm là bền, đơn giản, dễ thay thế, thời gian dịch chuyển các răng nhanh và chi phí điều trị thấp.

Mắc cài sứ: Tương tự như mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ cũng có 2 loại là mắc cài sứ cổ điển và mắc cài sứ tự buộc. Mắc cài sứ cso màu giống với màu răng nên nó có tính thẩm mỹ cao.

Mắc cài mặt lưỡi: Với những mắc cài được gắn bên trong răng giúp bạn tự tin và thoải mái trong giao tiếp, mà không lo bị người khác biết bạn đang niềng răng.

Niềng răng mắc cài có đau không?

Tuần đầu tiên sau khi gắn những mắc cài lên răng bạn sẽ có cảm giác vướng vúi và khó chịu nhẹ. Môi, má và lưỡi sẽ bị kích ứng vì những mắc cài và dây cung trong miệng. Dây cung và mắc cài tác dụng lực lên răng để giúp răng di chuyển nên bạn sé có cảm giác hơi đau. Tuy nhiên, những tuần sau đó, khi bạn đã quen với những vật lạ trong miệng thì cảm giác khó chịu sẽ biến mất.

Những cảm giác khó chịu có thể hạn chế bằng cách súc miệng bằng nước súc miệng hoặc bằng nước muối ấm pha loãng. Có thể sử dụng thêm thuốc aspirin hoặc thuốc giảm đau khác sẽ khiến bạn yên tâm hơn và tránh những thực phẩm cứng.

Để được tư vấn cụ thể hơn những vấn đề về niềng răng bởi những bác sĩ chỉnh nha giỏi, giàu kinh nghiệm trong ngành bạn có thể liên hệ với Nha Khoa Kim Dentistry tại: 31 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh hoặc qua điện thoại: (+84 8) 3911 5678