Có mấy loại răng implant dùng để cắm ghép?

Trước hết, bạn cần tìm hiểu về vật liệu dùng để cấy ghép implant bao gồm những loại nào tại phòng khám nha khoa uy tín mà bạn đang nhắm tới. Hiện tại, có 2 loại chính là implant Mis và Dio.

Mô tả về cấu tạo của implant

Có mấy loại răng implant dùng để cắm ghép

– Abutment: là một chốt kim loại hình trụ có hai đầu, đóng vai trò như một cùi răng, được gắn với trụ implant có tác dụng nâng đỡ mão răng hay cầu răng.

– Trụ implant: hay còn gọi là trụ titanium sẽ được bác sĩ đặt cố định vào trong xương hàm của bệnh nhân, nơi cần cấy ghép và đóng vai trò như một chân răng.

– Thân răng: là một chụp có lõi rỗng, lõi này úp vừa khít sát lên đầu trên Trụ Abutment. Thân răng này có hình thể, kích thước, màu sắc, chức năng y hệt răng thật đã mất trước đó.

Những loại răng implant phổ biến nhất

Implant Dio

Có mấy loại răng implant dùng để cắm ghép

Đây là thương hiệu hàng đầu tại Hàn Quốc trong lĩnh vực cấy ghép implant nha khoa. Tại Việt Nam, Dio implant được các bệnh viện và hàng trăm nha khoa uy tín tin dùng. Bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng Dio, chất lượng sản phẩm đều đạt tiêu chuẩn quốc tế: FDA, CE, ISO.

Ưu điểm nổi bật:

+ Chất liệu implant được làm từ titanium nguyên chất giúp tăng độ cứng chắc của implant.

+ Kết nối giữa abutment và implant với cấu trúc mười vòng xoắn tăng tính vững ổn của phục hình.

+ Thẩm mỹ nướu đẹp do phục hình sâu dưới nướu 3mm.

+ Độ bám dính vào xương tốt.

Implant Mis

Có mấy loại răng implant dùng để cắm ghép

Mis implant là một trong những thương hiệu lớn được nhiều người nha sĩ và bệnh nhân ưa chuộng.

Về cấu tạo của Implant Mis, được thiết kế với hình côn tạo lực nén tương đối tại phần cổ và 2/3 thân trên của implant, có ren xoắn, cơ chế ổn định kép và xử lý bề mặt khá tốt, nhờ vậy mang lại độ vững ổn cơ học ban đầu. Ngoài ra với khoang trống được tạo ra xung quanh vùng ren gần phần đỉnh của implant là nơi ở lý tưởng để xương có thể phát triển bền vững, giảm thiểu sự mất độ vững ổn sau phẫu thuật.

Với thiết kế đơn giản, đa dạng nhiều kích cỡ, giúp các bác sĩ dễ dàng thao tác cấy ghép, tích hợp xương tốt và đem lại kết quả khả quan. Đặc biệt là giá cấy ghép răng implant hợp lý nên được các bác sĩ tại Việt Nam trang bị và sử dụng khá nhiều.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp trung tâm nha khoa để được tư vấn cụ thể hơn về các loại trụ implant cũng như công nghệ hiện đại và hướng phục hình cụ thể cho trường hợp của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ.