Giải đáp những câu hỏi thường gặp khi cắm ghép implant

Trước khi cấy ghép implant, bạn sẽ có rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp xung quanh phương pháp này. Ngay sau đây, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể những câu hỏi thường gặp do khách hàng gửi đến cho trung tâm nha khoa.

Răng implant không được dùng trong những trường hợp nào?

Trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ đang mang thai, bệnh nhân có nguy cơ tim mạch và xương không đủ dày.

Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu?

Thời gian cấy ghép implant phụ thuộc vào chất lượng xương hàm và sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe tổng quát.

+ Trong trường hợp xương hàm chất lượng tốt: thời gian cấy ghép implant từ lúc bắt đầu đến khi hoàn thành là 4 đến 6 tuần.

+ Trong các trường hợp chất lượng xương không đáp ứng lực nâng đỡ implant thì cần phải ghép xương. Cần có thời gian để xương ghép tích hợp với xương tại chỗ nên phải mất từ 6 đến 9 tháng mới hoàn thành kế hoạch điều trị

Sau khi cấy ghép implant tôi có bị đau không?

Trường hợp cấy ghép implant có đau không vẫn còn phụ thuộc vào tay nghề và kỹ thuật của bác sĩ, cũng như các thiết bị máy móc hiện đại. Thông thường, sau khi cấy ghép implant bệnh nhân sẽ hơi đau và ê buốt một chút. Nhưng điều này sẽ hết sau vài ngày.

Phụ nữ mang thai có nên cấy ghép implant không?

Phẫu thuật cấy ghép implant chống chỉ định đối với phụ nữ đang mang thai vì không những người bác sĩ phải chịu trách nhiệm đối với sức khỏe của bà mẹ mà còn của thai nhi.

Bệnh nhân cao tuổi có cấy ghép implant được không?

Những bệnh nhân cao tuổi càng phải sử dụng phương pháp này vì tình trạng mất răng ở độ tuổi này khá cao. Nên nếu xương hàm vẫn còn chắc khỏe, đủ dày thì tỉ lệ thành công của implant đối với người cao tuổi và trẻ tuổi là như nhau.

Tỷ lệ cấy ghép implant thành công có cao không?

Cấy ghép implant là giải pháp phục hình răng có tỷ lệ thành công rất cao, từ 97% – 100%.

Cấy ghép implant có thể sử dụng được suốt đời không?

Răng implant có thể sử dụng suốt đời, nhưng muốn răng implant có thể sử dụng lâu dài thì cần phải chăm sóc, vệ sinh răng miệng kĩ lưỡng và tuân thủ lịch tái khám định kỳ của bác sĩ.

Răng cấy ghép so với răng tự nhiên khác nhau như thế nào?

Một số nghiên cứu cho thấy rằng trong nhiều trường hợp răng cấy ghép có thể vững chắc hơn, thực hiện các chức năng ăn nhai tốt và còn mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu như răng thật, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, răng thật mà tạo hoá ban cho bạn vẫn là “implant” hoàn hảo nhất.

Tôi có thể ăn gì sau khi cấy ghép implant?

Nha sĩ điều trị cho bạn sẽ chỉ định chế độ ăn cho bạn trong vài ngày sau khi cấy ghép implant, thường là hay ăn những thức ăn mềm và lỏng.

Sau khi cấy ghép implant chăm sóc như thế nào?

+ Chải răng kỹ lưỡng và dùng chỉ nha khoa mỗi ngày là những vệ sinh răng miệng tối thiểu cần phải có.

+ Tránh cắn, nhai những thức ăn quá cứng, quá dai.

+ Tuyệt đối không hút thuốc 2 tuần trước khi cấy ghép và 2 đến 4 tuần sau khi cấy ghép.