Giải pháp cắm ghép implant cho người cao tuổi

Theo nghiên cứu của nghành y khoa, tuổi càng cao thì tình trạng mất răng càng nhiều, mà nguyên nhân chính chủ yếu là do mắc bệnh nha chu hoặc do khả năng vận động kém dẫn đến việc chăm sóc răng miệng gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, giải pháp cắm ghép implant là lựa chọn tối ưu cho người cao tuổi khi bị mất răng.

Cắm ghép implant rất cần thiết cho người cao tuổi

Giải pháp cắm ghép implant cho người cao tuổi

Những khách hàng có độ tuổi càng cao là đối tượng cần được chăm sóc sức khỏe tổng quát tốt. Vì lứa tuổi này sức đề kháng có phần giảm sút, bệnh nhân cần được ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng. Nhưng hàm giả tháo lắp khiến việc ăn nhai khó khăn, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của cơ thể. Trong lúc đó, cắm ghép implant lại chắc khỏe như răng thật. Bệnh nhân thoải mái trong việc ăn uống mà không cần phải tránh các thức ăn cứng, dai. Điều này hoàn toàn tốt cho sức khỏe cơ thể.

Răng implant có tuổi thọ vượt trội so với hàm giả tháo lắp. Bởi là phục hình cả chân và thân răng nên đảm bảo chắc khỏe như răng thật. Cắm ghép implant có tuổi thọ từ 10 đến 15 năm, thậm chí tồn tại đến suốt đời với bệnh nhân.

Nếu những bệnh nhân cao tuổi kiểm soát tốt các bệnh mãn tính (nếu có) về tim mạch, tiểu đường, huyết áp, loãng xương,… thì hoàn toàn có đủ yêu cầu sức khỏe để cắm ghép implant, và việc điều trị thành công cho người lớn tuổi và trẻ tuổi là như nhau.

Giải pháp cắm ghép implant cho người cao tuổi
Quá trình thực hiện cắm ghép implant cho người cao tuổi

Nếu bệnh nhân cao tuổi có xương hàm chắc khỏe thì có thể cắm ghép implant đạt tỉ lệ thành công cao như những người trẻ tuổi. Trong trường hợp bệnh nhân bị mất răng lâu ngày, xương ổ răng tiêu nhiều thì các bác sĩ sẽ phẫu thuật ghép xương cần thiết để xương đủ kích thước đặt implant.

Những ưu điểm vượt trội vừa nêu ở trên giúp răng implant từng ngày khẳng định tầm quan trọng của mình trong phục hình nha khoa. Từ đó đưa ra kết luận cắm ghép implant cho người cao tuổi là giải pháp cần thiết và hiệu quả nhất hiện nay.