Hô do xương hàm niềng răng có được hay không?

Niềng răng là phương pháp điều trị hô hiệu quả nhất. Nhưng có phải trường hợp hô nào cũng có thể niềng răng? Khi hô do xương hàm thì niềng răng có được không?

phuong-phap-nieng-rang-mat-trong-tham-my2

Răng hô là gì?

– Răng chìa ra phía trước: Đây là kiểu hô thường hay gặp nhất. Răng chìa ra phía trước làm mất thẩm mỹ gương mặt

– Môi căng, hàm dưới lùi: Kiểu hô này khó nhận ra nhất, bệnh nhân than phiền rằng mình bị “hô” nhưng không thể trả lời cụ thể hô như thế nào. Với trường hợp này bác sĩ chỉnh nha thường có chỉ định nhổ răng.

– Cung hàm hẹp, nổi bật các răng cửa: Khi cung hàm bị hẹp, các răng cửa sẽ có khuynh hướng nổi bật và chìa ra phía trước, làm bạn có cảm giác bị hô. Cần thận trọng với chỉ định nhổ răng cho trường hợp này.

– Hô 2 hàm: Trường hợp này bạn thường thấy mình bị hô khá nhiều. Môi căng và không tự khép lại được ở tư thế nghỉ tự nhiên. Trường hợp này thường được chỉ định nhổ răng.

Nguyên nhân khiến bạn bị hô là gì?

Nguyên nhân gây ra hô có thể là do di truyền hoặc những thói quen xấu khi còn nhỏ như cắn môi dưới, mút tay, thở bằng miệng,… Có 3 kiểu hô chính là: hô do hàm, hô do răng và hô do cả răng và hàm.

Khi nào thì niềng răng hô?

Niềng răng được biết đến là một trong những phương pháp điều trị hô mang lại kết quả tối ưu nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào niềng răng cũng mang lại cho bạn kết quả như mong muốn.

Nếu bạn bị hô do răng thì niềng răng sẽ giúp bạn có được hàm răng đều đẹp hơn. Nhưng nếu bị hô do hàm thì niềng răng không có tác dụng, nó chỉ giúp các răng bạn trông đều hơn chứ không thể điều trị dứt điểm hô. Với trường hợp này thì phẫu thuật hàm hô là phương pháp điều trị tốt nhất dành cho bạn. Chỉ với một lần duy nhất, bạn sẽ có một hàm răng và diện mạo mới xinh hơn.

Nếu bị hô do cả xương và răng thì sẽ kết hợp cả 2 phương pháp niềng răng và phẫu thuật hàm hô.

Phẫu thuật hàm hô tại Nha khoa Kim Dentistry

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi phẫu thuật hàm hô tại nha khoa Kim Dentistry. Với đội ngũ bác sĩ giỏi, được đào tạo bài bản về khớp cắn và phẫu thuật hàm mặt và có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành. Sẽ mang lại kết quả khiến bạn hài lòng nhất.

Cắm Implant trong phòng phẫu thuật vô trùng tuyệt đối

Các trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ Châu Âu như máy X Quang Pano-Ceph và phần mềm V shap giúp bác sĩ có thể kiểm tra cấu trúc xương hàm của bạn và từ đó lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp. Phần mềm OMS 3D dùng để phân tích cho bạn thấy hình được hình ảnh của mình trước khi phẫu thuật, giúp bạn yên tâm hơn.

Hệ thống máy móc hiện đại như hệ thống Monitor theo dõi dấu hiệu sinh tồn, máy cắt xương siêu âm và máy cắt xương chuyên dụng nhằm hạn chế chảy máu và tạo bột xương, giảm thiểu tối đa nhiễm trùng sau phẫu thuật.

PHONG HAU PHAU 1

Trang thiết bị hiện đại, bác sĩ giỏi giàu inh nghiệm cùng với đội ngũ điều dưỡng nhiệt tình, chu đáo sẽ chăm sóc bạn 24/24 sau khi phẫu thuật.

Nha khoa Kim Dentistry, địa chỉ chỉnh nha niềng răng uy tín chất lương, xứng đáng là nơi bạn đặt niềm tin.

Để được bác sĩ tham khám và tư vấn cụ thể bạn có thể liên hệ qua địa chỉ 31 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP HCM hoặc điện thoại (+84 8) 3911 5678.