Kem tẩy trắng răng có công dụng như thế nào?

Mọi người thường chỉ biết đến kem đánh răng với tác dụng là làm sạch các mảng thức ăn còn sót lại sau khi ăn và giúp ngăn ngừa sâu răng nhưng bên cạnh đó còn làm trắng răng phần nào

Sử dụng kem tẩy trắng răng cũng là một cách hiệu quả để có màu răng trắng sáng tự nhiên mà không loại bỏ bất kỳ bề mặt răng, làm mòn men răng. Thông thường kem đánh răng chỉ có tác dụng làm trắng hơn màu răng ban đầu, chứ không thể trắng sáng hoàn hảo.

girl-thinking

Công dụng của kem tẩy trắng răng

– Trung hòa axit có hại cho răng, làm sạch miệng, tạo hơi thở thơm.

– Làm trắng bóng, đẹp răng.

– Không ảnh hưởng đến men răng khi dùng đúng chỉ định.

– Tẩy sạch cao răng và các vết bẩn bám chắc trên răng do thuốc lá, cà phê, chè, thức ăn gây nên.

Theo thời gian răng trở nên sậm màu hơn do ảnh hưởng của trà, thuốc lá, cà phê, thức ăn phẩm màu… đã phần nào này làm hình thành mảng bám và ngả màu. Kem làm trắng răng thường dùng tẩy các mảng bám trên răng, làm cho răng trắng bóng, đẹp hơn mà không cần sự can thiệp của máy móc, răng không bị ê buốt, thay vào đó là cảm giác hết sức dễ chịu, thơm mát hơn.

original

Cần lưu ý rằng kem tẩy trắng răng chỉ có tác dụng làm sạch mảng bám ở răng và chỉ có tác dụng làm răng trắng lên đôi chút. Vì thành phần trong kem đánh răng này thường có chứa bột soda và các hợp chất silica, có tác dụng tẩy các mảng bám trên bề mặt răng. Cũng có một số kem tẩy trắng răng có thêm vào một số hoạt chất có tác dụng đánh bóng răng.

Mặc dù một số kem làm trắng răng có chứa các peroxide, thường là calcium peroxide, tuy nhiên hàm lượng không nhiều để có thể tác động như một chất tẩy trắng răng. Hầu như kem tẩy trắng răng không có tác dụng trước sự đổi màu của răng do kháng sinh, fluoride hay răng bị vàng ố quá lâu. Những sản phẩm kem gọi là tẩy trắng răng chỉ có tác dụng làm sáng răng và bóng răng

Ngoài ra, việc giữ vệ sinh răng miệng là điều cần thiết để duy trì màu răng trắng sáng lâu dài. Nên đánh răng sau khi ăn, 2-3 lần/ngày, sử dụng kem đánh răng chứa nhiều khoáng chất sẽ rất tốt cho răng, giúp răng chắc khỏe hơn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kem rất tốt cho răng, bạn có thể lựa chọn và sử dụng để trải nghiệm.