Kỹ thuật cắm ghép implant

Kỹ thuật cấy ghép Implant được các chuyên gia nha khoa đánh giá là kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay giúp phục hình thẩm mỹ răn, khôi phục những chiếc răng đã mất hay những chiếc răng cần phải nhổ và thay thế răng mới. Những chiếc răng được tái tạo bằng Implant sẽ có chức năng giống hoàn toàn với chiếc răng thật và không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của khách hàng.

Cấy ghép Implant như thế nào?

ky-thuat-cam-ghep-implant2
Cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là phương pháp thay thế chân răng bằng một trụ kim loại Titan. Trụ kim loại này sẽ được cắm trực tiếp vào xương hàm, sau đó bác sĩ sẽ gắn 1 trụ phục hình Abutment lên trụ kim loại Titan, cuối cùng là gắn răng sứ lên trụ phục hình Abutment.

Quy trình cấy ghép Implant

Cấu trúc của cắm ghép implant
Cấu trúc của cắm ghép implant

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn

 

 

Đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám lâm sàng để đánh giá tình trạng các răng còn lại và vùng mất răng. Sau đó bác sĩ sẽ tư vấn, giải thích về kỹ thuật cấy ghép Implant.

– Bước 2: Kiểm tra sức khỏe

Trước khi thực hiện cấy ghép Implant bạn phải làm các xét nghiệm tổng quát để bác sĩ biết bạn có đủ điều kiện sức khỏe cấy ghép implant hay không. Với những người mắc bệnh tiểu đường, rối loạn đông máu hay tim mạch bác sĩ sẽ cân nhắc vì những trường hợp này nếu cấy ghép Implant sẽ ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ.

– Bước 3: Chụp phim

Bác sĩ sử dụng máy chụp X – quang hiện đại để chụp phim, kiểm tra tổng quát khoang miệng sau đó sử dụng các phần mềm phân tích chuyên dụng để hiểu chi tiết cấu trúc xương hàm.

– Bước 4: Lấy dấu hàm

Bác sĩ thực hiện lấy dấu hàm và gửi về phòng Labo để các nhân viên làm răng sứ phù hợp với kích thước răng của bạn.

– Bước 5: Tiến hành cấy ghép implant và lắp răng sứ giả

Bác sĩ thực hiện cấy ghép chân răng implant sau đó chụp răng sứ giả lên trong thời gian chờ đợi răng sứ thật hoàn thiện để duy trì độ thẩm mỹ và chức năng nhai của hàm.

– Bước 6: Lắp răng sứ thật

Sau khi răng sứ thật hoàn thiện bác sĩ sẽ tháo răng sứ giả và chụp răng sứ thật lên. Bác sĩ kiểm tra độ khít sát của răng với các răng và vùng nướu xung quanh. Nếu mọi thứ đã đạt tiêu chuẩn bác sĩ thực hiện gắn cố định răng sứ lại.

Ưu điểm của kỹ thuật cấy ghép Implant

– Răng tồn tại lâu dài thậm chí là vĩnh viễn nếu được chăm sóc và bảo vệ đúng cách.

– Răng có khả năng chịu lực cao.

–  Thời gian thực hiện nhanh chóng. Thời gian trung bình cho việc cấy ghép 3-5 implant là 30 phút đến 60 phút.

– Khả năng hồi phục nhanh. Sau khi cắm răng, có thể thực hiện phục hình ngay trong vòng 48h, gọi là phục hình tức thì hoặc chờ sau 3 – 6 tháng tùy theo đánh giá lúc phẫu thuật cắm Implant. Những trường hợp xương đủ thể tích và mật độ tốt có thể làm phục hình tức thì sau khi cấy ghép Implant.