Mang thai có thể niềng răng chỉnh nha được không?

Chỉnh nha niềng răng trong thời kỳ mang bầu và sinh con có được không? Có ảnh hưởng gì tới em bé không? Hãy cùng tham khảo thông tin sau đây nhé!

Chinh-nha-nieng-rang-khi-mang-thai3

Niềng răng khi mang thai có được không?

Chỉnh nha niềng răng chỉ sử dụng những khí cụ niềng răng tháo lắp hoặc cố định gắn lên răng để tạo ra một lực kéo nhẹ và liên tục tác động lên răng giúp răng di chuyển từ từ về vị trí đúng trên cung hàm. Nên chỉnh nha niềng răng không ảnh hưởng gì đến việc có bầu cả. Khi niềng răng bạn cũng không cần phải uống thuốc nên sẽ không ảnh hưởng gì đến em bé.

Nhưng khi chỉnh nha  niềng răng bác sĩ thường khám tổng quát tình hình răng miệng của bạn và cho chụp X – quang nên nếu bạn có thai hoặc nghi là mình đang có thai thì phải nói trước cho bác sĩ chỉnh nha biết.

Bên cạnh đó, trong quá trình niềng răng bạn cần phải tái khám định kỳ để bác sĩ điều chỉnh lực tác động lên răng. Nếu bạn mang thai, đến lúc sinh em bé sẽ khó có thể duy trì được việc đến phòng khám đúng hẹn.

Nói chung niềng răng và mang thai không ảnh hưởng gì đến nhau, chỉ là do bạn sẽ bận rộn khi mới sinh em bé nên khó tái khám theo đúng lịch hẹn được. Bạn có thể hỏi ý kiến của bác sĩ điều trị cho bạn về vấn đề này, để được tư vấn cụ thể hơn.

Nha khoa Kim Dentistry địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng với đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, cùng với đội ngũ phụ tá nhiệt tình chu đáo, đảm bảo bạn sẽ hài lòng khi điều trị tại đây.

Hãy liên hệ với nha khoa Kim Dentistry tại 31 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP. HCM hoặc qua điện thoại: (+84 8) 3911 5678 nếu có bất kỳ thắc mắc về các vấn đề răng hàm mặt.