Một vài lợi ích tuyệt vời khi cắm ghép implant

So với hàm giả tháo lắp và làm cầu răng thì cắm ghép implant có những lợi ích vượt trội hơn nhiều. Ngay sau đây là một vài lợi ích tuyệt vời mà cắm ghép implant mang lại.

Dưới đây là một vài lợi ích tuyệt vời do cắm ghép implant mang lại

1. Trả lại nụ cười tự nhiên và khuôn mặt trẻ trung

Với kỹ thuật này, bạn sẽ có một hàm răng trông giống với hàm răng tự nhiên, giúp bạn tự tin và thoải mái khi cười. Đặc biệt, nếu răng bị mất nằm ở phía trước cửa miệng thì răng được cấy ghép sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

tay-trang-rang

2. Phát âm bình thường như răng thật

Cắm ghép implant sẽ lắp đầy khoảng trống do răng mất gây ra, giúp cho việc phát âm được thuận lợi hơn.

3. Ăn nhai tốt hơn so với răng giả thông thường

Răng implant có thể cảm nhận thức ăn như răng thật, nên bạn sẽ thoải mái thưởng thức những món ăn mình yêu thích mà không cần phải do dự hay cảm thấy khó chịu khi nhai, cắn như đối với răng giả tháo lắp nhờ vị trí răng cố định không bị trượt hay dịch chuyển trong miệng.

Một vài lợi ích tuyệt vời khi cắm ghép implant

4. Ngăn ngừa sự tiêu xương do mất răng

Implant không chỉ để phục hình răng mất mà còn làm tăng kết cấu vững chắc của xương hàm bằng cách bảo tồn và kích thích xương hàm tự nhiên phát triển xung quanh trụ cắm ghép.

5. Kỹ thuật bảo tồn răng tốt nhất

Không phải mài răng, lấy tủy răng như khi làm cầu răng, răng giả thông thường, không chỉ khôi phục răng mất mà còn giúp răng khỏe mạnh tránh được những tổn thương.

6. Cải thiện sức khỏe của hàm răng

Cắm ghép implant không làm ảnh hưởng  đến các răng khác của bạn, giúp hàm răng còn nguyên vẹn, cải thiện sức khỏe răng miệng, ngăn ngừa việc mất răng, di chuyển làm xấu hàm răng và dẫn đến các biến chứng khác.

Một vài lợi ích tuyệt vời khi cắm ghép implant

7. Implant không gây sâu răng

Sâu răng sẽ không xảy ra đối với phương pháp cắm ghép implant. Tuy nhiên, bạn sẽ cần gặp bác sĩ theo đúng kế hoạch, chăm sóc sạch sẽ cho răng implant và nướu răng của bạn mỗi ngày giống như một chiếc răng tự nhiên vậy.

8. Vệ sinh răng miệng thuận tiện

Khác với lắp cầu răng, việc chăm sóc răng implant dễ dàng, thuận tiện hơn, bạn có thể chải răng và dùng chỉ nha khoa như bình thường.

9. Cố định vĩnh viễn trên xương hàm

Trụ implant khi cấy vào xương hàm sẽ tích hợp với xương. Một thời gian sau, phần xương hàm sẽ phát triển và bám xung quanh, giữ cho răng implant được ổn định trên khung hàm như răng thật.

Một vài lợi ích tuyệt vời khi cắm ghép implant

10. Tận hưởng cuộc sống thoải mái mà không lo lắng về răng

Bạn cảm thấy không thoải mái khi ở nhà, thấy khó chịu ở nơi công cộng, xấu hổ vì nụ cười của mình,… cảm thấy không tự tin vì bị mất răng? Ngay cả khi gắn cầu răng bình thường thì bạn cũng có thể làm rơi khi nói chuyện, vui cười. Phương pháp cắm ghép Implant sẽ giúp bạn loại bỏ những lo lắng trên để tận hưởng cuộc sống của bạn.