Nắn chỉnh răng có lợi gì

Mục tiêu quan trọng trong nắn chỉnh răng là đưa về khớp cắn đúng, tức là sự hài hòa giữa răng cắn khít và sự chuyển động của các khớp khi đóng mở hàm. Nắn thẳng răng cũng là một khía cạnh của điều trị chỉnh hình răng, điều này thật sự quan trong vì giúp cải thiện thẩm mỹ của nụ cười trên khuôn mặt

thoi-gian-nieng-rang

Lứa tuổi nào có thể thực hiện nắn chỉnh răng ?

Việc chỉnh hình răng hàm mặt có thể thực hiện ở mọi lứa tuổi. Thời điểm chuẩn để chỉnh hình răng mặt tùy thuộc vào mức độ trầm trọng của sự sai hình xương và sự lệch lạc của răng. Ví dụ, một trẻ bị sứt môi và hở hàm ếch có thể phải dùng một máng chỉnh hình trong miệng ngay sau khi sinh vài tuần.

Theo Hiệp hội nha khoa Mỹ, nhìn chung, thời điểm tốt nhất để điều trị chỉnh hình răng hàm mặt là khi các răng vĩnh viễn đã mọc (10-12 tuổi). Ở lứa tuổi này, xương hàm đang phát triển, rất thuận lợi cho việc nới rộng và sắp xếp lại các răng. Nhưng để việc nắn chỉnh răng thực sự có hiệu quả hoàn hảo và không gặp nhiều cản trở về sau thì ngay từ khi bắt đầu thay răng sữa (6-7 tuổi) nên cho trẻ đi kiểm tra răng miệng thường xuyên để có thể thực hiện nắn chỉnh răng phòng ngừa kịp thời.

Nắn chỉnh răng có lợi gì ?

Dưới đây là những tác dụng mà năn chỉ răng có thể mang lại cho bạn:
– Khắc phục tình trạng răng lệch lạc, chen chúc, vẩu (hô), cắn ngược (răng cửa hàm dưới ở phía trước răng cửa hàm trên – hay còn gọi là móm…
– Cải thiện những biến dạng về xương hàm (Trường hợp này phải phối hợp giữa nắn chỉnh răng và phẫu thuật can thiệp vào xương hàm).
– Là bước đầu để tạo răng giả, điều trị các bệnh về nha chu…