Nên cắm ghép implant hay làm cầu răng?

Làm cầu răng hay cắm ghép implant đều có chung một mục đích là giúp phục hình răng hoàn chỉnh, đảm bảo số răng đầy đủ trên cung hàm. Tuy vậy, mỗi phương pháp lại sẽ có kỹ thuật thực hiện khác nhau với những giá trị và ưu điểm tương ứng.

Nên cắm ghép implant hay làm cầu răng?

Trước đây, phương pháp làm cầu răng luôn là phương pháp được sử dụng phổ biến trong tất cả các trường hợp mất một hay nhiều răng. Lúc đó, ngoài phương pháp này thì người mất răng hầu như là không còn chọn lựa nào khác để phục hồi răng mất. Đến nay, khi phương pháp cắm ghép implant ra đời thì làm cầu răng đã mất dần lợi thế. Vì phương pháp cắm ghép implant chỉ có lợi chứ không ảnh hưởng gì đến các răng bên cạnh như làm cầu răng.

Kỹ thuật làm cầu răng bao gồm một cầu răng được dùng để thay thế một hay nhiều răng đã mất, bằng cách bắc cầu giữa hai răng thật bên cạnh răng đã mất. Để thực hiện được kỹ thuật này thì phải tiến hành mài cùi 2 răng bên cạnh. Đây cũng chính là nhược điểm lớn nhất của phương pháp này. Bên cạnh đó, còn có một số nhược điểm khác như cầu răng sẽ làm ảnh hưởng đến 2 răng bên cạnh, làm các răng thật yếu dần.

Nên cắm ghép implant hay làm cầu răng?

Trong khi đó, kỹ thuật cắm ghép implant vẫn cho giá trị phục hồi răng bền chắc vĩnh viễn mà không ảnh hưởng gì tới tủy, nướu, và các răng thật còn mạnh khỏe bên cạnh khoảng răng mất. Và đây cũng chính là phương pháp phục hình răng tốt nhất hiện nay với một trụ răng là implant có nhiệm vụ là chân răng giữ cho chiếc răng sứ được chắc chắn.

Riêng về mặt kỹ thuật, ta dễ dàng thấy được phương pháp cắm ghép implant nổi trội hơn, tốt hơn và không xâm lấn các răng thật.

Cắm ghép implant là một phương pháp phức tạp, nguyên liệu được nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài vì vậy chất lượng sẽ tốt nhưng giá thành khá cao, vì thế không phải nha khoa nào cũng có thể cung cấp được dịch vụ này, bạn cần phải sáng suốt để lựa chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín nhất.

Qua những phân tích cụ thể ở trên, bạn có thể căn cứ vào để lựa chọn cho mình một phương pháp thích hợp nhất. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện cắm ghép implant tại các trung tâm nha khoa, với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn sẽ có những tư vấn thiết thực và hữu ích nhất cho bạn.