Ngăn ngừa tình trạng mất răng bằng cắm ghép implant

cắm ghép implant nha khoa đã mở ra một hướng điều trị mới cho ngành nha khoa. Giải pháp này giúp khôi phục một hay nhiều chiếc răng đã mất, đem lại tính thẩm mỹ cũng như phục hồi lại các chức năng vốn có của răng.

Nguyên nhân chính gây mất răng

– Răng mọc lệch cần phải nhổ: vì gây tổn thương mô mềm hay vì lý do thẩm mỹ hoặc vì yêu cầu chỉnh hình răng.

– Mắc những bệnh về răng: sâu răng không được chữa trị kịp thời, bệnh nha chu không được chữa trị, viêm nướu, viêm chân răng,…

Ngăn ngừa tình trạng mất răng bằng cắm ghép implant

– Những chấn thương vùng hàm mặt: do tai nạn làm gãy xương hàm, gãy răng và chấn thương răng,…

– Một vài trường hợp răng không mọc do bẩm sinh.

Giải pháp ngăn chặn kịp thời tình trạng mất răng

Giải pháp 1: Cắm lại răng mất bằng phục hình tháo lắp hoặc phục hình cố định bằng răng sứ. Hiện nay công nghệ làm răng toàn sứ Zirconia – Cercon được lựa chọn nhiều, vì tính thẩm mỹ cao, độ bền lại tốt, hình dáng và màu sắc tự nhiên giống như răng thật, chi phí hợp lý. Nhưng có nhược điểm là sẽ phải mài và bọc sứ nối với hai răng bên cạnh răng mất để làm cầu răng, như vậy để phục hồi một răng bị mất thì phải làm đến ba răng để tạo thành cầu răng.

Giải pháp 2: Cắm ghép implant là phương pháp tối ưu nhất để phục hình răng mất. Implant đóng vai trò như một chân răng trên đó gắn mão răng sứ giống như răng thật.

Thời gian cắm ghép implant trong bao lâu

– Cắm ghép implant mang lại tính thẩm mỹ cao hơn so với các phương pháp trồng răng thông thường khác.

– Cắm ghép implant không phải mài răng bên cạnh để làm cầu răng, phục hồi chức năng ăn nhai tốt, giúp xương hàm vững chắc, bảo tồn xương ổ răng và không gây ảnh hưởng đến các răng thật bên cạnh.

– Implant có thể tồn tại lâu dài mà không phải thay thế hay mất đi và bạn có thể vệ sinh răng miệng một cách dễ dàng.

– Có điều chi phí cắm ghép implant khá cao, kỹ thuật đòi hỏi một số điều kiện để đảm bảo thành công.

Do đó, việc phục hồi lại những răng mất bằng phương pháp phục hình cố định hay tháo lắp cũng quan trọng như việc chữa một răng bị bệnh. Người mất răng cần phải phục hồi lại sớm những khoảng trống do mất răng để phục hồi lại các chức năng ăn nhai, phát âm, thẩm mỹ và phòng bệnh .

Gợi ý – Tìm Hiểu Thêm