Người trưởng thành có chỉnh nha niềng răng được không?

Chỉnh nha niềng răng giờ đây không chỉ dành riêng cho trẻ em, mà ngày càng phổ biến hơn ở người trưởng thành. Chính vì vậy, không bao giờ là quá trễ để cải thiện thẩm mỹ cho hàm răng không được đẹp dù bạn đang ở bất kỳ độ tuổi nào.

Niềng răng chỉnh nha

Chỉnh nha niềng răng cho người trưởng thành

Các bác sĩ chỉnh nha thường đề nghị nên chỉnh nha niềng răng khi bạn có các vấn đề về răng như: hô, móm, mọc lệch, thưa, chen chúc, hay khớp cắn không chính xác… Vì với những trường hợp này khiến bạn khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng, ảnh hưởng thẩm mỹ và chức năng ăn nhai, có thể gây ra rối loạn khớp cắn, đau khớp kéo dài.

Niềng răng không chỉ giúp nắn chỉnh, sắp xếp các răng về đúng vị trí giúp hàm răng đều đặn mà còn tạo ra sự hài hòa giữa khuôn mặt và nụ cười mang lại nét thẩm mỹ cho gương mặt.

chinh-nha-nieng-rang-mac-cai-kim-loai

Khi chỉnh nha niềng răng cho người trưởng thành, họ thường quan tâm đến nhiều vấn đề hơn trẻ em như: niềng răng có đau không? Thời gian niềng răng có lâu không? Có phải nhổ răng khi niềng không? Yếu tố thẩm mỹ khi niềng răng,…

Thời gian chỉnh nha niềng răng cho người trưởng thành

Do xương hàm của người lớn không còn phát triển nữa nên thời gian niềng răng cho người lớn thường ngắn hơn ở trẻ em, thông thường từ 18 – 24 tháng. Nhưng đối với những trường hợp như răng ngầm hay mất răng thì thời gian điều trị có thể kéo dài lâu hơn khoảng 3 năm hoặc chỉ 6 tháng đối với trường hợp hỗ trợ phục hình răng sứ hay cấy ghép implant.

Niềng răng có đau không?

Niềng răng có đau không là điều bạn bạn thường lo sợ khi niềng răng. Tuy nhiên, với kỹ thuật niềng răng hiện đại ngày nay bác sĩ có thể kiểm soát lực tác động lên răng một cách nhẹ nhàng, liên tục và ổn định giúp giảm đau và giảm các biến chứng phụ như tụt nướu, tiêu xương kết quả đạt được sau khi chỉnh nha sẽ bền vững hơn.

Thẩm mỹ trong khi niềng răng

Người lớn thường phải giao tiếp và làm việc nên vấn đề thẩm mỹ trong khi mang niềng rất được quan tâm. Vì vậy, để giải quyết vấn đề này bác sĩ thường tư vấn cho người trưởng thành lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cái sứ, mắc cài mặt lưỡi hay niềng răng với những khay niềng trong suốt invisalign.

Mắc cài sứ

Mắc cài sứ cũng được gắn trên mặt ngoài của răng giống như mắc cài kim loại. Mắc cài sứ có màu giống với răng thật nên khó phát hiện bạn đang mang niềng.

nieng-rang-mac-cai-su

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Với phương pháp này các mắc cài được gắn lên mặt trong của răng, do vậy sẽ không ai phát hiện ra bạn đang niềng răng. Nhưng phương pháp này độ khó cao đòi hỏi tay nghề bác sỹ phải cao.

nguyen-nhan-nen-nieng-rang-mac-cai1

Niềng răng invisalign

Với những khay niềng trong suốt và được thiết kế vừa khít ôm sát răng nên người đối diện sẽ không biết răng bạn đang niềng răng. Mang lại thẩm mỹ tối đa và tạo cảm giác thoải mái cho người mang niềng.

nieng-rang-loai-nao-dep-va-ket-qua-nhanh

Niềng răng có nhổ răng không?

Do xương hàm của người lớn đã ổn định và không còn phát triển nữa trong tương lai nên trong một số trường hợp để niềng răng mang lại kết quả tối ưu nhất, bác sĩ chỉnh nha sẽ chỉ định nhổ bớt răng. Để biết trường hợp của bạn có nhổ răng hay không bạn nên đến phòng khám nha khoa, để được bác sĩ tư vấn cụ thể.

Mục đích của việc chỉnh nha niềng răng

Chỉnh nha niềng răng không chỉ giúp bạn một hàm răng thẳng và đều hơn mà còn mang lại nhiều kết quả khác trong quá trình chỉnh sửa những vấn đề cho răng và hàm như: khớp cắn hoàn hảo hơn, các răng vào đúng vị trí giúp cho quá trình ăn nhai và vệ sinh răng miệng được dễ dàng hơn, giảm thiểu các bệnh răng miệng mà bạn sẽ gặp phải.

Niềng răng cho người trưởng thành tại Nha Khoa Kim Dentistry

Đội ngũ bác sĩ tại Nha Khoa Kim Dentistry là những bác sĩ giỏi được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực nha khoa. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, từng công tác tại bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM cùng với sự hỗ trợ đắc lực của các trang thiết bị chỉnh nha hiện đại, sẽ giúp bạn khắc phục những khiếm khuyết của răng miệng một cách hoàn hảo nhất. Với kỹ thuật chỉnh nha của các bác sĩ tại    nha khoa Kim Dentistry bạn sẽ có hàm răng như mong muốn.