Nguyên nhân nào gây mất răng cần cắm ghép implant

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc mất răng ở từng độ tuổi, từng trường hợp khác nhau. Nguyên nhân hàng đầu gây mất răng ở người trên 35 tuổi là bệnh nha chu, thường được gọi là bệnh nướu răng. Ở những người dưới 35 tuổi, sâu răng là nguyên nhân hàng đầu của mất răng.

Nguyên nhân gây nên tình trạng mất răng

– Bệnh sâu răng không được chữa trị kịp thời : khi răng bị sâu, bệnh sâu răng sẽ phá hủy mô cứng của răng (men và ngà răng) và tác động đến tủy răng, gây ra những bệnh lý ở tủy răng và trầm trọng hơn là vùng xung quanh chóp răng. Nếu như bệnh lý này không được chữa trị kịp thời thì răng sẽ mất chất nhiều, không còn khả năng phục hồi lại thì phải nhổ bỏ răng.

Nguyên nhân nào gây mất răng cần cắm ghép implant
Viêm nướu góp phần gây ra tình trạng mất răng

– Bệnh nha chu không được chữa trị : bệnh nha chu sẽ phá hủy mô nha chu và xương ổ răng bao xung quanh răng làm cho răng lung lay nhiều và không còn được giữ vững trên xương hàm, gây trở ngại cho việc thực hiện chức năng và làm cản trở việc lành thương ở vùng xung quanh .

– Những tại nạn chấn thương vùng hàm mặt : do tai nạn làm gẫy xương hàm, gẫy răng và chấn thương răng.

– Những bệnh tật ảnh hưởng rất lớn đến việc mất răng: viêm nướu, viêm chân răng,…

Nguyên nhân chính làm mất răng cần trồng răng implant
Răng mọc lệch cần phải nhổ và thay thế bằng răng implant

– Những răng mọc lệch lạc cần phải nhổ : vì gây tổn thương mô mềm hay vì lý do thẩm mỹ hoặc vì yêu cầu chỉnh hình răng.

Tại sao cần phục hồi răng đã mất bằng cắm ghép implant

Việc mất răng có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn trong một số trường hợp sau:

– Xương hàm sẽ bị tiêu tại những vùng mất răng

– Các răng còn lại có thể bị thưa, mọc lệch lạc

– Khớp cắn bị thay đổi, điều này ảnh hưởng đến việc ăn nhai

– Bạn có thể bị nói lắp do phát âm không chuẩn

– Khuôn mặt sẽ bị biến dạng

– Mất tự tin trong giao tiếp

Những lợi ích và hạn chế của trồng răng implant

Như ta đã biết, khi các răng vĩnh viễn này mọc lên và vì một lý do nào đó mà bị mất đi sẽ không có răng nào mọc lên để thay thế cho chúng như ở răng sữa (răng sữa có các răng vĩnh viễn tương ứng thay thế khi đến tuổi thay răng). Do đó, mọi người cần có những giải pháp phục hồi răng đã mất bằng cắm ghép implant để tránh được những hậu quả khó lường.

Phương pháp cắm ghép implant giúp khắc phục hoàn toàn các nhược điểm trên. Implant là một trụ nhỏ bằng titan được cấy vào trong xương hàm, trên đó gắn mão răng bằng sứ giống như răng thật. Implant giúp ăn nhai thoải mái, thẩm mỹ cao, tồn tại lâu dài, ngăn chặn sự tiêu xương, giúp xương hàm khoẻ mạnh. Với những ưu điểm đó, implant là kỹ thuật tiến bộ hơn hẳn giải pháp cầu răng hay hàm giả tháo lắp. Ngày nay, implant đang là sự lựa chọn hàng đầu cho những người bị mất răng.