Những vấn đề thường gặp về tẩy trắng răng

Tuy tẩy trắng răng là một dịch vụ đơn giản nhưng vẫn được nhiều người quan tâm tìm hiểu khi có nhu cầu. Những câu hỏi dưới đây sẽ giúp bạn có thể hiểu biết thêm về dịch vụ tẩy trắng răng.

Tại nha khoa có các phương pháp tẩy trắng răng nào?

Tẩy trắng răng Brite Smile

tay-trang-rang-Brite-Smile

Công nghệ tẩy trắng răng Brite Smile là công nghệ hiện đại đang rất được ưa chuộng tại Mỹ. Một thứ ánh sáng màu xanh được chiếu lên răng để kích hoạt loại bỏ nhanh các sắc tố vàng ố trên răng giúp răng trắng sáng. Brite Smile làm trắng răng chỉ mất khoảng một giờ.

Tẩy trắng răng tại nhà bằng máng tẩy

cach-deo-mang-tay-tai-nha-2

Các nha sĩ sẽ lấy dấu răng của bạn để làm máng tẩy và hướng dẫn bạn cách sử dụng máng tẩy và gel tẩy trắng như thế nào. Sau đó, bạn sẽ tự thực hiện tại nhà, bạn cần phải đeo máng tẩy trong một thời gian nhất định. Một số loại gel làm trắng được sử dụng trong 8 – 10 tiếng và thực hiện liên tục trong 7 – 10 ngày.

Tất cả các răng đều có thể tẩy trắng?

Hầu như đều có tác dụng trên tất cả các răng thật. Tẩy trắng răng không có tác dụng đối với răng giả, miếng trám hoặc veneers.

Những rủi ro khi tự tẩy trắng răng tại nhà

Bạn nên cẩn thận khi lựa chọn các sản phẩm tẩy trắng răng tại nhà, chúng phải có nguồn góc xuất xứ rõ ràng. Tuy nhiên các sản phẩm làm trắng răng tại nhà không đủ có hiệu quả để răng trắng sáng hoàn hảo. Bên cạnh đó, nếu không biết cách sử dụng các sản phẩm tẩy trắng răng, hoặc sử dụng khi bị dị ứng bởi các thành phần của thuốc có thể gây phồng rộp, sưng đỏ, nhạy cảm và ê buốt.

nướu bị sưng đỏ khi sử dụng thuốc tẩy trắng răng quá nhiều

Tẩy trắng răng có rủi ro gì không?

Nếu bạn tự mua thuốc tẩy trắng răng và thực hiện tại nhà, việc sử dụng quá liều, hoặc thành phần hydrogen peroxide trong các sản phẩm tẩy trắng có nồng độ cao có thể làm răng bị ê buốt, nướu xưng đỏ, và nghiêm trọng hơn men răng có thể bị mòn.

Việc tẩy trắng không có vấn đề gì nếu bạn điều trị tại nha khoa, bởi ở đây cùng trang thiết bị hiện đại và sự dám sát của bác sĩ nên bạn sẽ được đảm bảo an toàn. Bác sĩ sẽ quy định liều lượng thuốc vừa đủ để có tác dụng hiệu quả mà không gây ảnh hưởng gì tới răng. Tuy nhiên, có một số trường hợp, răng bạn có thể bị ê buốt nhẹ do tác dụng của thuốc tẩy trắng trong 1-2 ngày nên bạn không nên lo lắng.

Răng có trắng vĩnh viễn sau khi tẩy trắng không?

Không, làm trắng răng không phải là vĩnh viễn. Nó có thể kéo dài từ vài tháng đến 3-4 năm, nhưng điều này còn tuy thuộc vào cách chăm sóc răng miệng của bạn như thế nào. Tác dụng làm trắng sẽ không kéo dài nếu bạn hút thuốc hoặc uống rượu vang đỏ, trà hay cà phê, tất cả các thực phẩm có màu mà có thể làm răng vàng ố trở lại.