Răng bọc sứ có niềng được không

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Cách đây 2 tháng em đã thực hiện bọc răng sứ, nhưng sau khi bọc răng em vẫn thấy chưa được đẹp và tự nhiên, em muốn thực hiện niềng răng nhưng đang băn khoăn răng bọc sứ có niềng được không ? Nên mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn nhiều ạ. (Thanh Nhi, 27 tuổi)

Bác sĩ nha khoa trả lời:

Chào bạn Nhi, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho hòm thư hỏi đáp của Trung tâm nha khoa. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau:

Răng bọc sứ có niềng được không ?

Trong trường hợp bọc răng sứ không mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao thì bạn hoàn toàn có thể áp dụng được phương pháp niềng răng để có được kết quả tốt hơn. Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào tình trạng răng bọc sứ của bạn mà bác sĩ sẽ chỉ định bạn có phù hợp để niềng răng hay không.

Chinh-nha-nieng-rang2
Sau khi bọc răng sứ bạn vẫn có thể niềng răng được bình thường

Nếu bạn chỉ bọc răng sứ với số lượng ít thì niềng răng sẽ mang lại hiệu quả chỉnh nha. Trong trường hợp này tốt nhất bạn nên trực tiếp đến trung tâm nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám hàm răng của bạn có thể áp dụng niềng răng được hay không.

Sau khi bác sĩ thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn và đưa ra kết luận nhận định rằng bạn có thể niềng răng thì bạn nên chọn lựa cho mình một loại khí cụ niềng răng phù hợp với khung hàm và sở thích của mình để tiến hành niềng răng thẩm mỹ.

Khi hàm răng có những chiếc răng sứ nếu muốn niềng răng thì mắc cài sẽ được gắn bên ngoài của vỏ chụp răng sứ. Trong quá trình tạo lực kéo, mắc cài sẽ kéo vỏ chụp sứ đồng thời kéo luôn cả cùi răng thật bên trong. Như vậy là cả răng sứ và răng thật đểu đồng thời di chuyển được để cho hiệu quả chỉnh nha.

Tuy nhiên, để niềng răng cho răng sứ đạt được hiệu quả cao đảm bảo mà không ảnh hưởng đến những chiếc cùi răng và chụp răng sứ thì yêu cầu răng bọc sứ phải đáp ứng được những yêu cầu cần thiết như răng sứ phải có độ khít sát với răng thật, độ bền cứng của răng sứ phải tốt có như vậy khi dây cung kéo căng để dịch chuyển răng sứ thì răng thật bên trong cũng sẽ dịch chuyển theo.

Quy trình niềng răng cho răng bọc sứ tại Trung tâm nha khoa

Bước 1: Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng răng bọc sứ độ khít sát, độ bền của răng.

Cuoi-ho-loi-phai-lam-sao .
Bác sĩ tiến hành thăm khám, kiểm tra răng miệng cho bạn

Bước 2: Bác sĩ tiến hành chụp phim x-quang cho bạn để kiểm tra chính xác hơn cấu trúc khoang miệng.

Chụp phim X - quang sẽ giúp bác sĩ có được những con số chính xác nhất về tình trạng răng miệng, xương hàm, cung hàm của khách hàng.
Chụp phim X – quang sẽ giúp bác sĩ có được những con số chính xác nhất về tình trạng răng miệng, xương hàm, cung hàm của khách hàng.

Bước 3: Nha sĩ tiến hành vệ sinh răng miệng cho bạn sạch sẽ

Bước 4: Bác sĩ thực hiện lấy dấu hàm và thiết kế mắc cài.

Đây là bước rất quan trọng khi thực hiện nắn chỉnh răng hô tháo lắp.
Tiến hành lấy dấu hàm răng và thiết kế mắc cài

Bước 5: Nha sĩ tiến hành gây tê để bạn không có cảm giác đau hay khó chịu trong quá trình bác sĩ gắn mắc cài.

nho-rang-ham-khong-dau
Gây tê giúp bạn cảm thấy thoải mái khi niềng răng

Bước 6: Bác sĩ tiến hành gắn cố định mắc cài niềng răng và kiểm tra lại độ khít sát của mắc cài, đảm bảo độ cố định, mắc cài không bị nới lỏng khi ăn nhai.

Bác sĩ gắn hàm giả tháo lắp lên răng cho bệnh nhân.
Bác sĩ tiến hành gắn mắc cài niềng răng cho khách hàng

Bước 7: Lên lịch hẹn tái khám định kỳ cho bạn.

Nếu muốn nhanh chóng có được một hàm răng chắc khỏe, đều và đẹp tự nhiên hơn mời bạn đến với Trung tâm nha khoa. Bằng những thế mạnh về đội ngũ bác sĩ và trang thiết bị hiện đại Trung tâm nha khoa chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một kết quả niềng răng tốt nhất.