Tại sao cần phải chỉnh nha niềng răng khểnh?

Răng khểnh vốn được coi là một nét duyên ngầm thu hút sự chú ý của người xung quanh. Vậy có nên niềng răng khểnh hay không? Tại sao phải niềng răng khểnh? Cùng theo dõi nhé!

rang-khenh

Chỉnh nha niềng răng khểnh là gì?

Là một quá trình chỉnh sửa, sắp xếp lại răng khểnh bằng những khí cụ cố định hoặc tháo lắp. Những khí cụ này có tác dụng tạo ra một lực nhẹ và liên tục lên răng, giúp răng di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm.

Có nên chỉnh nha niềng răng khểnh không?

Được xem như là một nét duyên trời cho, răng khểnh rất dễ thu hút sự chú ý của người khác. Không ít người đã đi trồng răng khểnh để mình được duyên dáng hơn. Cho dù vậy răng khểnh nhân tạo cũng không thể so sánh với răng khểnh tự nhiên.

Nếu bạn đang sở hữu răng khểnh mà cung hàm của bạn đẹp, các răng còn lại đều đặn, độ khểnh phù hợp tỷ lệ với cung răng và khuôn mặt. Thì việc cân nhắc khi quyết định niềng răng là điều nên làm.

Với những chiếc răng khểnh khỏe mạnh, sáng bóng, không nhiễm màu, không thấy viền đen ở lợi và không có mảng bám hay cao răng. Đặc biệt là vị trí của răng khểnh không được gây cản trở vệ sinh răng miệng thì việc không niềng răng khểnh cũng không có vấn đề gì

Tại sao phải niềng răng khểnh?

Trong khi mọi người đua nhau đi trồng răng khểnh, tại sao mình lại đi niềng răng. Nếu răng khểnh của bạn đẹp thì bạn còn cân nhắc khi niềng răng, nhưng đối với những chiếc răng khểnh không mang lại nét đẹp cho bạn thì niềng răng là giải pháp tốt nhất.

Bởi vì, mỗi răng trong khoang miệng có một chức năng riêng: răng cửa có nhiệm vụ cắn thức ăn, răng nanh thì xé thức ăn, còn răng hàm thì làm nhiệm vụ nghiền thức ăn. Với những chiếc răng khểnh mọc lệch thì chức năng của nó sẽ không được đảm bảo, làm sai khớp cắn.

Không những thế, những chiếc răng khểnh còn làm giảm sức nhai, thức ăn bị nhét vào kẽ răng khó vệ sinh gây tình trạng sâu răng, nha chu,…

Khi niềng răng khểnh sẽ được kéo xuống vị trí mới, được xếp đúng vào vị trí của nó trên cung hàm. Giúp bạn có được một hàm răng mới đều, thẳng hàng và hơn nữa và sức khỏe răng miệng của bạn cũng sẽ tốt hơn.

Chi phí niềng răng khểnh là bao nhiêu?

Do tình trạng răng khểnh khác nhau, nên muốn biết chính xác giá niềng răng khểnh là bao nhiêu bạn cần phải đến phòng khám nha khoa để các nha sĩ xác định tình trạng răng của bạn và sẽ tư vấn cho bạn cách điều trị thích hợp.

Niềng răng chỉnh nha tại Nha khoa Kim Dentistry

Đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, được đào tạo 6 năm về khớp cắn tại trường ĐH Y Dược TP.HCM, đã tu nghiệp nâng cao tay nghề tại những nước có kỹ thuật nha khoa phát triển như Anh Mỹ, Úc, Hà Lan, Hàn Quốc. Và có bề dày hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành Nha khoa Kim Dentistry. Ngoài ra, các trangn thiết bị máy móc được nhập khẩu từ Châu Âu đảm bảo quá trình điều trị an toàn, nhanh chóng và chính xác.