Tẩy trắng răng có làm tổn hại đến men răng không

Chào Bác sĩ, do hút thuốc lá nhiều năm nên răng em bị ố vàng và sỉn màu  gây mất thẩm mỹ và có mùi hôi khi giao tiếp. Hiện giờ em đã bỏ hút thuốc lá và muốn tẩy hết những vết ố vàng để có hàm răng trắng hơn. Em lo ngại việc tẩy trắng răng sẽ làm mất lớp men răng hay gây ảnh hưởng gì cho sức khỏe răng miệng, có phải vậy không? Mong các bác sĩ đây tư vấn giùm. Xin được cảm ơn rất nhiều! (Minh Hà)

Xem thêm: làm trắng răng ở đâu , có nên đi tẩy trắng răng

rang-nhiem-mau-tetracycline

Bạn Minh Hà thân mến!

Về thắc mắc của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau:

Tẩy trắng răng hiện nay là nhu cầu thẩm mỹ cần thiết với tất cả mọi người. Việc  tẩy trắng răng an toàn hay không còn do nhiều yếu tố tác động. Nếu bạn có một hàm răng khỏe, chỉ bị ố vàng mất thẩm mỹ, bạn có thể đến các trung tâm chuyên khoa hoặc bệnh viện để được các nha sĩ thực hiện việc tẩy răng an toàn với tỷ lệ chất tẩy trắng đúng quy định, thuốc đúng chất lượng. Nếu được thực hiện đúng chuyên môn, việc tẩy trắng răng không ảnh hưởng gì tới sức khỏe răng miệng.

Ngoài ra, hiệu quả của việc tẩy răng trắng còn phụ thuộc rất nhiều vào bệnh nhân, vào men răng của từng người. Ở trường hợp của bạn, nên tới các bệnh viện, các trung tâm có phòng khám chuyên khoa răng – hàm – mặt để được nha sĩ khám, tư vấn đưa ra lời khuyên nên hay không nên tẩy trắng răng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tẩy trắng răng được. Các nha sĩ khuyên những người có cổ chân răng bị mòn, thiểu sản men răng, răng sâu quá nhiều, phụ nữ có thai, người mắc bệnh đái tháo đường, dưới 18 tuổi không nên tẩy trắng răng. Chỉ có thể thực hiện   phương pháp tẩy trắng răng cho những người răng không bị hỏng, sâu, vỡ nhiều hoặc có các mảng trám trên răng.