Thời gian niềng răng hô trong khoảng bao lâu?

Thưa bác sĩ! Năm nay con 21 tuổi, con bị hô, mấy răng cửa chì ra ngoài nhìn rất xấu. Con muốn niềng răng. Bác sĩ tư vấn giúp cháu niềng răng hô trong khoảng bao lâu được không ạ? Con cảm ơn bác sĩ! (ngocmt…@gmail.com)

Chinh-nha-nieng-rang4

Trả lời

Cảm ơn câu hỏi của bạn, xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Niềng răng hô trong khoảng bao lâu tùy thuộc vào độ phức tạp của hàm răng hô, mức độ khó dễ của xương hàm, độ tuổi, tình trạng răng miệng của bạn,…

Để các răng dịch chuyển về đúng vị trí thì cần phải có thời gian, không chỉ có các răng di chuyển mà xương hàm và các mô mềm quanh răng cũng phải dịch chuyển cùng thì mới có kết quả tốt và bền vững. Thông thường thời gian niềng răng là khoảng 18 tháng đối với những trường hợp không nhổ răng và 24 tháng với những trường hợp phải nhổ răng.

Nhưng kết quả mà bạn sẽ nhận được sau quá trình niềng răng không chỉ có hàm răng đều đẹp mà còn có một khuôn mặt bạn hài hòa, cân đối. Bạn sẽ đẹp hơn sau khi chỉnh nha niềng răng thì khoảng thời gian mà bạn bỏ ra cũng rất xứng đáng.

21 tuổi là độ tuổi mà xương hàm đã phát triển hoàn thiện, không còn tăng trưởng hay phát triển nữa trong tương lai nên khi chỉnh nha có thể bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để có khoảng trống để các răng dịch chuyển hoặc áp dụng thêm một số biện pháp hỗ trợ nhằm mang lại kết quả hoàn hảo nhất.

Tuy nhiên, để biết rõ về tình trạng của mình bạn nên đến phòng khám nha khoa bác sĩ chỉnh nha sẽ khám, sau đó sẽ tư vấn cụ thể hơn cho bạn thảo luận và tìm ra một phương pháp tốt nhất.

Bạn nên chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín nơi có những bác sĩ giỏi và có kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha niềng răng, sẽ giúp bạn yên tâm hơn.

Nha khoa Kim Dentistry địa chỉ niềng răng uy tín, bạn có thể tham khảo, với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn được đào tạo chuyên sâu bài bản về chỉnh nha niềng răng, có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha. Bên cạnh đó, còn có sự hỗ trợ đắc lực từ những trng thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ Châu Âu. Đảm bảo mang lại cho bạn sự yên tâm và hài lòng với kết quả mang lại.